![](http://manager.co.th/images/blank.gif)
โดย : กุ๊กเล็ก | |||
ส่วนผสมมีดังนี้ เนื้อวัว 5 ขีด หอมหัวใหญ่ 3 ขีด แครอท 3 ขีด มันฝรั่ง 3 ขีด เครื่องแกงกะหรี่ 1 ขีด ไวน์แดง 10 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ถ้วย สำหรับวิธีการทำนั้นไม่ยุ่งยากอะไรเลย เริ่มจากนำเนื้อวัวกับหอมหัวใหญ่มาผัดกับไวน์แดงให้เข้ากันจนน้ำแห้ง เพื่อความเข้มข้นของรสชาติ แล้วจึงนำไปใส่ลงในหม้อที่ตั้งน้ำต้มเดือดไว้ จากนั้นให้ต้นจนเนื้อวัวนุ่มได้ที่ แล้วจึงใส่แครอทและเครื่องแกงกะหรี่ลงไปพร้อมกับเคี่ยวต่อสักพัก จึงค่อยใส่มันฝรั่งลงไปต้มและต้มจนมันฝรั่งสุกก็เป็นอันว่าใช้ได้ แต่หากว่าน้ำซุปข้นเกินไป ก็สามารถเติมน้ำร้อนลงไปได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้แกงกะหรี่เนื้อนำมาราดบนข้าวสวยร้อนๆ เป็น "ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น" ที่หอมกรุ่น ชวนให้กินอิ่มท้องกันไปอีกหนึ่งมื้อ |
![](http://www.j-doramanga.com/img_lesson/IMGLINK003470.gif)